HOTLINE: 090 912 1111

Work from home mùa dịch Covid làm sao để mang lại hiệu quả tốt nhất

Dịch Covid 19 đang quay trở lại Việt Nam lần nữa với diễn biến vô cùng phức tạp và mức độ nghiêm trọng cao hơn. Để hạn chế khả năng dịch lây lan nhanh và nguy hiểm, nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân đã lựa chọn giải pháp làm việc tại nhà Chúng ta cần chuẩn bị cho mình những gì để đảm bảo làm việc thật hiệu quả?

Sắp xếp không gian làm việc tốt nhất tại nhà

Khi chuẩn bị không gian làm việc tại nhà, bạn cần lưu ý đầu tiên chính là yếu tố riêng tư đặc biệt nếu nhà bạn có nhiều người thì điều này càng trở nên quan trọng hơn. Bạn có thể lựa chọn phòng riêng, các góc nhỏ để đảm bảo sự yên tĩnh và nâng cao tính tập trung. Để có được góc làm việc đủ chuyên nghiệp, bạn nên trang bị hàng loạt các thiết bị cần thiết: laptop hoặc máy tính, Internet, bàn ghế, ánh sáng,…

Không gian làm việc tại nhà hoàn hảo có thể mang lại năng suất công việc thậm chí còn hơn cả khi chúng ta làm việc tại văn phòng. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, chúng ta làm việc tại nhà cảm giác thoải mái giúp cho nhiều người có ý tưởng sáng tạo hơn trong công việc.

Để có một góc làm việc tại nhà chuyên nghiệp, bàn ghế là món đồ không thể thiếu. Chúng không chỉ đơn thuần tạo không gian làm việc chuyên nghiệp mà còn thể hiện cá tính riêng của bạn, tạo cảm hứng mới lạ. Do đó, bạn nên chú ý nhiều hơn khi lựa chọn nội thất cho không gian làm việc tại nhà.

Lên lịch và đặt mục tiêu cho công việc mỗi ngày

Dù bạn là người có khả năng tập trung cao hay thấp trong công việc thì lên lịch và kiểm soát mục tiêu trong công việc vẫn luôn cần thiết. Các công việc cần được liệt kê một cách chi tiết để tránh việc sót cũng như quá trình bạn làm báo cáo gửi sếp cũng đơn giản và nhanh chóng hơn.

Khi bạn có danh sách các đầu công việc cụ thể thì bạn có thể kiểm soát từng công việc dễ hơn và xác định mình đã hoàn thành tới đâu. Điều này giúp bạn lấy tính thần làm việc tốt và ít sao nhãng hơn. Bạn cũng nên bắt đầu công việc theo giờ làm tại văn phòng, nó giúp bạn có tính kỷ cương trong công việc tốt hơn.

Thường xuyên trao đổi với đồng nghiệp

Dù bạn là việc một mình hay làm theo team thì khi làm việc tại nhà, bạn cũng nên thường xuyên trao đổi công việc với đồng nghiệp hoặc cấp trên để nắm được phần công việc chuẩn chinh nhất. Bên cạnh đó, trao đổi công việc cùng đồng nghiệp có thể giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng hoặc phần mềm online cho các cuộc họp hoặc trao đổi thông tin đều rất tiện lợi.

Sắp xếp công việc nhà phù hợp

Một trong những vấn đề khiến bạn dễ mất tập trung khi làm việc tại nhà chính là  bạn phải lo thêm các công việc nhà. Trước hết, bạn nên xác định thời gian sẽ làm việc phải tương đường với thời gian làm việc tại văn phòng. Làm việc tại nhà, bạn cũng cần đảm bảo sắp xếp xong công việc nhà từ trước. Hoặc bạn cần có trao đổi với mọi người trong gia đình để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặc biệt với những mẹ có con nhỏ thì sẽ gặp khá nhiều rắc rối. Các em bé không hề dễ “đối phó” nên bạn cần có phương pháp như giao cho bé một số công việc cần nhiều thời gian để hoàn thành. Bạn cũng đừng quên thỉnh thoảng tương tác để các bạn nhỏ không cảm thấy một mình.

Trên đây là những lưu ý để bạn có thể làm việc tại nhà hiệu quả nhất trong mùa dịch. Hãy cùng tận hưởng không gian làm việc và hoàn thành tốt nhất công việc của mình.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi