HOTLINE: 090 912 1111

Tủ bảo mật cánh cơ và cánh điện tử có gì khác nhau?

Dòng tủ bảo mật trên thị trường hiện nay đang phát triển rất sôi động với đa dạng mẫu mã, cấu tạo và tính năng khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất là 2 dòng tủ bảo mật cánh cơ và tủ cánh điện tử. Mỗi một loại tủ sẽ có những đặc điểm khác nhau nên người tiêu dùng sẽ phân vân không biết nên chọn sản phẩm nào là tốt nhất. Vậy nên, chúng tôi sẽ phân tích những điểm khác nhau giữa 2 mẫu tủ này để khách hàng tham khảo thêm.

Điểm khác nhau trong cấu tạo của tủ bảo mật cánh cơ và cánh điện tử

Đầu tiên, chúng ta xét về cấu tạo của tủ bảo mật cánh cơ. Đây là loại tủ sử dụng ổ khóa cơ để đóng và mở tủ với ổ khóa cơ có hình tròn, bên trong tủ là hộp số được kết nối với các chốt của cánh cửa. Tủ bảo mật cánh cơ được mở bằng cách dùng tay xoay tròn ổ khóa theo vòng tròn theo từng mã số đã được thiết lập sẵn với các vòng nhất định. 

Tủ bảo mật cánh cơ và cánh điện tử có cấu tạo khoá khác nhau

Còn trong cấu tạo của tủ cánh điện tử thì sản phẩm này có phần khóa được lắp đặt ở ngoài cánh cửa. Chiếc khóa điện tử có bàn phím số từ 1 – 9, có thể có màn hình hoặc không. Nếu có màn hình thì nó sẽ hiển thị những thao tác của bạn lên bàn phím. Còn bên trong tủ là những bo mạch điện tử kết nối với bàn phím bên ngoài. Mẫu tủ này sử dụng pin ngoài với thao tác mở tủ rất đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng. 

Điểm khác nhau về ưu và nhược điểm của tủ bảo mật cánh cơ và cánh điện tử

Tủ bảo mật cánh cơ có ưu điểm là có độ bền vô cùng cao, không lo bị phá hỏng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Bạn cũng có thể đổi mã theo ý muốn nên độ bảo mật lại sẽ được đảm bảo hơn. Đặc biệt, tủ bảo mật cánh cơ vẫn có thể sử dụng khi có cháy nổ không quá lâu. Về nhược điểm thì tủ bảo mật khóa cơ thường có cách sử dụng hơi khó và thường không thể đổi được mã. Còn nếu đổi được mã mà khi bạn đổi mã rồi mà quên mất thì rất khó lấy lại.

Còn với tủ bảo mật cánh điện tử thì nó có tính năng đổi mã và cách dùng, tháo lắp pin rất dễ dàng, đơn giản. Đặc biệt, mẫu tủ này được tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại như có thể báo động hoặc vô hiệu hóa nếu có người lạ cố tình mở tủ. Tuy nhiên, mẫu tủ cánh điện tử này có độ bền không cao bằng khóa cơ và khi hết pin thì chúng ta không thao tác được. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về điểm khác nhau của tủ bảo mật cánh cơ và cánh điện tử mà thegioitusat.com muốn các bạn nên nắm được. Như vậy thì chúng ta sẽ có cơ sở để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hơn trong việc bảo quản đồ vật, tài liệu quan trọng.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi