HOTLINE: 090 912 1111

Tổng hợp những kiến thức nội thất cơ bản mà bạn không nên bỏ qua

Để thiết kế ra một không gian đẹp và ấn tượng thì trước tiên các bạn cần lên những ý tưởng thiết kế và cần trang bị thêm những kiến thức nội thất cơ bản. Trong bài viết này, thegioitusat.com sẽ gửi đến các bạn một số kiến thức cơ bản về nội thất giúp bạn có một công trình hoàn hảo nhất. Hãy cùng cửa hàng nội thất trực tuyến giá rẻ thegioitusat.com tham khảo nhé.

Cần có sự hài hòa

Hài hòa là yếu tố chung như kiểu dáng, kích thước, màu sắc, chất liệu. Để có được sự hài hòa thì các nhà thiết kế nội thất phải phối hợp mọi thứ trong căn phòng để tạo nên bố cục nhằm thể hiện một chủ đề hay một phong cách.

Cần có sự cân xứng

Sự cân xứng yêu cầu các nội thất có trong không gian từ hình dạng, kích thước để tạo nên sự cân bằng, đồng nhất về thiết kế nội thất. Như chiều cao, chiều rộng và chiều sâu cũng như các không gian xung quanh.

Cần có sự nhịp điệu

Khi thiết kế nội thất thì sự nhịp điệu là sự lặp đi lặp lại của màu sắc, hình dạng. Nhờ vào sự nhịp điệu mà ta có thể hiểu được thiết kế trong bản vẽ. Người thiết kế có thể tạo nên các nhịp điệu như sự lặp đi lặp lại để mang lại một không gian nội thất đẹp.


Cần có sự cân bằng

Kiến thức cơ bản về nội thất mà chúng ta cần trang bị đó chính là quy luật cân bằng trong thiết kế nội thất. Sự cân bằng được hiểu là sự đối xứng của yếu tố không gian tạo nên không gian nội thất như chiều rộng, chiều cao, cấu tạo không gian. Hay nói một cách khác sự cân bằng trong nội thất là sự sắp xếp của tất cả các yếu tố trong không gian theo sự nhất định.

Cần có sự tỷ lệ

Yếu tố này cũng là kiến thức cơ bản trong nội thất mà chúng ta nên chú ý. Sự tỷ lệ trong nội thất là mối quan hệ hài hòa. Trong nội thất thì tỷ lệ 1/3 được xem là tỷ lệ đẹp cần được áp dụng phổ biến hơn.

Cần có điểm nhấn mạnh


Sự nhấn mạnh là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế nội thất. Các nhà thiết kế nội thất thường sử dụng điểm nhấn mạnh để tạo ra sự thu hút. Điểm nhấn mạnh ở đây có thể là làm nổi bật bằng cách tạo ra tâm điểm trong bố cục của thiết kế một cách nhất định.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp những kiến thức nội thất cơ bản mà bạn không nên bỏ qua khi thiết kế nội thất. Nếu như các bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua trang website: thegioitusat.com để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất tư vấn. Ngoài tư vấn thiết kế ra, chúng tôi còn nhận thiết kế nội thất theo yêu cầu của quý khách với mức giá ưu đãi, chất lượng mà không nơi nào có được.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi