HOTLINE: 090 912 1111

Thời tiết ẩm ướt làm thế nào bảo quản tủ tài liệu sắt

Trong các không gian văn phòng hiện đại ngày nay thì những mẫu tủ tài liệu sắt là một trong các dòng nội thất quan trọng nhất. Tuy nhiên, mẫu tủ này luôn mang lại độ bền và có tuổi thọ lâu dài, nhưng khi sử dụng mà chúng ta không biết cách bảo quản, nhất là vào thời tiết ẩm ướt thì tủ sẽ dễ bị rỉ sét, cong vênh và móp méo. Vậy làm cách nào để bảo quản những chiếc tủ sắt tài liệu này.

Chọn nơi kê tủ tài liệu sắt hợp lý

Khi lắp đặt tủ sắt tài liệu thì các bạn nên chọn nơi không có nhiều ánh sáng hoặc ẩm ướt sẽ làm cho tủ bị oxy hóa hay gỉ sét. Thay vào đó thì chúng ta nên đặt tủ ở nơi khô ráo, thông thoáng là phù hợp nhất. Hay chúng ta có thể lót một tấm nhựa hoặc cao su để hạn chế được ẩm ướt gây ra hiện tượng oxy hóa.

Ngoài ra, chúng ta nên đặt tủ tài liệu sắt ở những nơi bằng phẳng, không bị gồ ghề để tủ không bị đổ làm cho tủ dễ bị biến dạng và móp méo.

Cần thường xuyên vệ sinh cho tủ tài liệu sắt

Giữ gìn vệ sinh cho tủ tài liệu sắt là điều vô cùng cần thiết mà có nhiều bạn đã xem nhẹ và không chú ý đến. Trong khi đây chính là phương pháp bảo quản, nâng cao chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cho tủ. Ngoài ra, chúng ta cần thường xuyên vệ sinh, lau chùi cho tủ tài liệu sắt bằng khăn không ẩm hay giấy nhám vệ sinh cho tủ để tránh bị ăn mòn và trầy xước.

Cách sử dụng tủ tài liệu sắt

Ngoài cất giữ tài liệu ra, thì chúng ta có thể cất giữ nhiều vật dụng khác. Nhưng không nên cất giữ các đồ có axit, muối hay đồ ăn trong tủ. Vì đây là những đồ dùng khiến cho tủ dễ bị nấm mốc và gỉ sét. Đặc biệt, nên hạn chế không để tủ tiếp xúc với các vật nhọn sẽ dễ bị trầy lớp sơn bên ngoài làm mất đi tính thẩm mỹ của tủ.

Và khi di chuyển tủ chúng ta cần tránh sự va đập sẽ làm cho tủ dễ bị móp méo và biến dạng. Còn khi sắp xếp đồ dùng thì cần chú ý xếp cho khoa học và hợp lý. Cần tránh việc phân bố trọng lượng trong tủ không đều hay quá tải sẽ làm cho bị gãy, móp méo và hư hỏng.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách bảo quản và sử dụng tủ sắt tài liệu để tủ không bị han gỉ, móp méo được hiệu quả nhất. Với những cách này thì quý khách có thể áp dụng cho việc cất giữ tài liệu trong những ngày thời tiết ẩm ướt. Nếu như quý khách còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với thegioitusat để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn kỹ hơn. Đặc biệt, tại đây chúng tôi luôn cung cấp các mẫu tủ tài liệu sắt và nhiều dòng nội thất khác dành cho văn phòng, trường học, công cộng và không gian quán café.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi