HOTLINE: 090 912 1111

Sử dụng ghế băng chờ sao cho vừa bền và đẹp

Ghế băng chờ là những chiếc ghế thường được lắp đặt ở những không gian công cộng như sân bay, nhà xe, bệnh viện… với số lượng người sử dụng đông đảo. Do đó mà những chiếc ghế này sẽ rất dễ bị bụi bẩn và nhiễm vi khuẩn. Không những vậy, ghế băng chờ còn rất dễ bị hỏng do nhiều tác động mạnh từ bên ngoài do thời tiết và con người. Vậy phải làm sao để có thể giữ cho ghế băng chờ sao cho luôn được bền đẹp với thời gian? 

Thường xuyên làm vệ sinh cho ghế băng chờ

Sau một thời gian sử dụng thì những chiếc ghế băng chờ sẽ khó tránh khỏi tình trạng bị nhiễm bụi bẩn. Do đó mà điều cần thiết lúc này là các bạn cần phải vệ sinh, lau chùi cho ghế được sạch sẽ hơn. Tùy vào chất liệu của ghế băng chờ mà chúng ta sẽ có những phương pháp vệ sinh khác nhau để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến độ bền của ghế.

Theo đó thì với những chiếc ghế băng chờ bằng kim loại thì chúng ta có thể dùng khăn mềm nhúng vào nước sạch để lau ghế. Sau đó, dùng khăn mềm, khô để lau lại một lần nữa nhằm tránh nước đọng lại sẽ khiến ghế dễ bị han gỉ. Còn với những chiếc ghế băng chờ được bọc da thì các bạn cũng thực hiện biện pháp vệ sinh nói trên.

Nếu như bạn dùng thuốc tẩy thì nên chú ý chọn những loại thuốc tẩy nhẹ để tránh làm da bị phai màu. Thêm nữa, bạn cũng nên lật lại ghế  để kiểm tra, dọn dẹp tóc và rác bị mắc kẹt trong bánh xe.

Chú ý bảo trì, bảo dưỡng ghế băng chờ

Bên cạnh việc vệ sinh cho ghế băng chờ thì các bạn cũng cần phải chú ý đến việc bảo dưỡng ghế. Cụ thể là bạn có thể kiểm tra bu lông và ốc vít của ghế xem có bụi bẩn và lông tích tụ hay không khoảng vài tháng một lần.

Đặc biệt là với những chiếc ghế băng chờ sử dụng đã lâu thì mối hàn bắt xuống sàn nhà sẽ bị lỏng thì cần được gia cố lại hay với những dấu hiệu hư hỏng thì cần nhanh chóng khắc phục.

Thực hiện quy định đối với người ngồi sử dụng ghế băng chờ

Trên thực tế, không phải ai cũng có ý thức giữ gìn tài sản chung nên sẽ có nhiều người sử dụng ghế băng chờ với hành động sai làm ảnh hưởng tới độ bền, tuổi thọ sản phẩm. Vậy nên các đơn vị, cơ quan cần phải có những quy định về việc sử dụng ghế băng chờ để giúp nâng cao ý thức mọi người trong việc bảo quản ghế băng chờ tốt hơn.

Với những cách giữ gìn và sử dụng ghế băng chờ mà thegioitusat.com vừa chia sẻ thì các bạn sẽ biết cách để giữ cho những chiếc ghế của mình không bị hao mòn. Điều này không những sẽ giúp cho công ty, doanh nghiệp vừa có thể tiết kiệm được nhiều ngân sách sửa chữa, thay mới ghế vừa giúp xây dựng một không gian sạch sẽ, sang trọng.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi