HOTLINE: 090 912 1111

Sắp xếp giá kệ thư viện sao cho hợp lý

Giá kệ thư viện cũng như bất cứ đồ nội thất nào cũng cần được sắp xếp sao cho khoa học nhất để thuận tiện khi tìm kiếm. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cách sắp xếp giá kệ thư viện và cách bảo quản giá kệ sao cho phù hợp nhất. Hãy cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm khi sắp xếp và bảo quản nhé.

Cần thường xuyên vệ sinh giá kệ thư viện và sách

Chỉ sau một thời gian trưng bày thì sách và cả giá sách cũng bị bám bụi hoặc có những vết bẩn mà các độc giả vô tình đã để lại. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan, sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của giá kệ thư viện.

Khi vệ sinh giá kệ thư viện bạn có thể dùng chổi lông gà để quét cho nhẹ nhàng, không dùng nước và hóa chất để lau sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sách.

Chọn hướng để đặt giá kệ thư viện

Hướng giá kệ thư viện là điều rất quan trọng vì nó sẽ có tác động lớn đến độ bền của sách và giá sách. Nên đặt giá kệ thư viện quay về phía nam hay đông nam, thư viện không nên làm cửa sổ phía tây vì ánh nắng sẽ chiếu vào và làm hỏng sách.

Hướng nam và đông nam là hướng mát mẻ, không nắng nên sẽ giúp cho sách luôn khô thoáng, không bị ẩm mốc và không bị nhiệt độ cao chiếu vào. Giá kệ được sản xuất với nguồn nguyên liệu chất lượng cao nên có khả năng chống han gỉ tốt nhưng với cách sử dụng và bảo quản tốt sẽ giúp kệ bền bỉ và có tuổi thọ cao hơn.

Cần chú ý môi trường xung quanh của giá kệ thư viện

Không chỉ có việc vệ sinh và sắp xếp giá kệ thư viện sẽ mang lại hiệu quả sử dụng tốt mà yếu tố môi trường xung quanh cũng có tác động rất lớn.

Trước hết là vấn đề tường của kho. Tường kho sách trong thư viện cần có khả năng chịu lửa theo đúng tiêu chuẩn quy định, nghĩa là không bị sập đổ sau 4 giờ nếu có cháy, cần có khả năng cách nhiệt, chống nóng, chống thấm để bảo vệ sách và giá kệ thư viện.

Ngoài ra, diện tích phải đủ rộng để sắp xếp giá thư viện và lối đi ở giữa phải đạt từ 70 đến 80cm, lối đi đầu giá từ 40 đến 60cm, lối đi chính từ 120cm đến 150cm. Với kích thước này sẽ mang lại sự thoải mái cho khách hàng khi tìm kiếm sách cũng như quản lý của nhân viên thư viện.

Trên đây là một vài lưu ý về cách sắp xếp và bảo quản giá kệ thư viện dành cho quý khách. Nếu như quý khách quan tâm hay có nhu cầu đặt mua sản phẩm giá kệ thư viện thì quý khách hãy liên hệ qua trang website: thegioitusat.com để được tư vấn và đặt mua sản phẩm của chúng tôi với mức giá ưu đãi. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng các dòng nội thất của chúng tôi.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi