HOTLINE: 090 912 1111

Những việc cần làm tại văn phòng sau kỳ nghỉ tết

Đầu năm là thời điểm doanh nghiệp bắt đầu lên kế hoạch cho một năm kinh doanh mới. Tuy nhiên, sau kỳ nghỉ tết dài thì nhân viên thường xuống tinh thần làm việc. Dư âm của ngày nghỉ khiến cho nhân viên chưa tập trung làm việc hoàn toàn. Như vậy những việc cần làm sau kỳ nghỉ tết là gì? Bài viết dưới đây của thegioitusat.com sẽ đưa ra một số cách hữu ích nhất để thúc đẩy nhân viên.

Tạo ra những buổi chia sẻ để mang lại động lực cho nhân viên

Vào đầu năm mới các nhà lãnh đạo nên tổ chức buổi họp cho nhân viên để chia sẻ mục tiêu, định hướng cho doanh nghiệp trong năm mới. Rồi từ đó đưa ra lời động viên và khích lệ để mang lại động lực thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Qua buổi trao đổi này nhân viên sẽ chia sẻ về mục tiêu của họ và sẽ đưa ra những phương án để hoàn thành.

Cần có hoạt động tổng kết, trao thưởng và đào tạo

Đầu năm cũng là dịp để doanh nghiệp lựa chọn để tổng kết, đề bạt và bổ nhiệm nhân sự mới. Thông qua việc đánh giá năng lực chuyên môn mà lãnh đạo sẽ bổ nhiệm nhân viên lên những vị trí cao hơn và trao quyền cho họ nhiều hơn. Và khi nhân viên được đề cử thì họ sẽ có động lực để gắn bó lâu dài.

Hãy thể hiện sự cảm thông đối với nhân viên

Trước khi bắt đầu cho một năm làm việc hiệu quả thì doanh nghiệp cần tìm hiểu động lực làm việc của nhân viên. Mỗi một nhân viên sẽ có những mục tiêu khác nhau, có người làm vì tiền và có người làm để học hỏi kinh nghiệm.

Cho nên, doanh nghiệp cần lắng nghe những chia sẻ của nhân viên mà đặt mình vào vị trí của họ. Có như vậy, nhân viên sẽ thấy được sự cảm thông và có thêm động lực gắn bó với công ty lâu dài hơn.

Thúc đẩy tinh thần bằng các hoạt động thể thao

Sau kỳ nghỉ tết nhân viên rất uể oải và chán nản công việc. Cho nên, các hoạt động thể thao sẽ giúp nhân viên xua đi những mệt mỏi, giúp tinh thần thoải mái hơn. Hãy tạo ra những cơ hội cho nhân viên vừa tham gia thể thao vừa có sự gắn kết tinh thần đồng đội, thấu hiểu lẫn nhau. Và đó có thể là các môn như chạy bộ, đánh cầu lông, đi bộ.

Ngoài ra, chúng ta có thể tổ chức buổi ăn trưa và ăn xế cùng với nhau. Có như vậy sẽ mang lại sự vui tươi cho các nhân viên.

Trên đây là những chia sẻ của thegioitusat.com giúp doanh nghệp thúc đẩy nhân viên văn phòng sau kỳ nghỉ tết. Ngoài ra, để doanh nghiệp làm việc hiệu quả hơn thì không nên bỏ lỡ các dòng nội thất làm việc văn phòng hiện đại. Và thegioitusat.com là nơi cung cấp các dòng nội thất văn phòng chất lượng và có giá rẻ nhất hiện nay.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi