HOTLINE: 090 912 1111

Những tuổi thích hợp để xông đất năm mới 2021

Xem tuổi để xông nhà là một trong những quan niệm của người phương Đông với hàm ý là sẽ mang đến sự cát lành, thịnh vượng trước thềm năm mới cho gia chủ. Chính vì vậy, việc xông đất đầu năm Tân Sửu 2021 và xem tuổi nào xông nhà đẹp là việc đang được rất nhiều người quan tâm và luôn được coi trọng. Đây là những tuổi thích hợp để xông đất đầu năm mới 2021 mà các bạn cần biết.

Cách chọn tuổi để xông nhà thích hợp năm 2021

Những tuổi đẹp phù hợp để xông nhà năm 2021 phải là tuổi hợp với gia chủ trong năm Tân Sửu năm này vì tuổi này đại diện cho con giáp mang đến sự hoan hỉ và thịnh vượng cho chủ nhà. Muốn biết năm nay tuổi nào xông đất phù hợp với gia chủ thì hãy chọn người có tính cách vui vẻ, hòa đồng, gia đạo yên ấm và phù hợp với những tiêu chí sau đây:

Mối quan hệ ngũ hành: Nghĩa là người chủ mệnh Kim nên chọn tuổi xông nhà mình có ngũ hành mệnh Thổ hoặc Kim. Người chủ mệnh Mộc thì chọn người xông đất là mệnh Thủy, Mộc. Người chủ mệnh Thủy nên chọn người mệnh Kim là được. Người mang mệnh Hỏa thì nên chọn người mệnh Mộc hoặc Hỏa. Còn người mệnh Thổ thì chọn những người mệnh Thổ, mệnh Hỏa để xông đất là tốt nhất.

Tương sinh thiên can và địa chi: Dựa vào tương sinh thiên can tương hợp, địa chi thì thuộc vào Tam hợp (Dần – Ngọ và Tuất, Hợi – Mão và Mùi, Thân – Tý và Thìn, Tỵ – Dậu và Sửu), Nhị hợp và Lục hợp (Sửu và Tý, Dần và Hợi, Ngọ và Mùi, Mão và Tuất, Tỵ và Thân, Thìn và Dậu) thì mới có thể chọn người xông đất 2021 phù hợp.

Tránh chọn người tuổi xông đất thuộc “tứ hành xung” với chủ nhà và cũng không nên để các tuổi xông nhà mình có thiên can và địa chi xung phá đối với thiên can địa chi của năm Tân Sửu là được.

Người trong nhà có tự xông đất được không

Đây cũng là câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi nhắc đến việc xông đất. Việc người trong nhà hoặc là chủ nhà tự xông đất nhà mình là hoàn toàn có thể nếu thỏa mãn được các yếu tố như hợp tuổi và biết cách thức tiến hành thì sẽ không xảy ra vấn đề gì. Người tự xông đất sẽ ra khỏi nhà trước giao thừa và qua giờ giao thừa thì trở về xông nhà mình mang theo những cành lộc đầu xuân để mang đến sự tốt lành quanh năm về cho gia đình của mình.

Chúng tôi đã gợi ý những tuổi xông và mệnh đất phù hợp nên các bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để tìm ra được người phù hợp để xông đất cho gia đình mình. Quý khách hàng muốn sở hữu những mẫu nội thất thông minh với mức giá rẻ hãy vào thegioitusat.com để đặt hàng nhé.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi