HOTLINE: 090 912 1111

Những lễ hội đầu năm mới mang lại may mắn cho du khách

Đi lễ hội đầu năm là nét văn hóa và cũng là nét truyền thống có từ rất xa xưa của người Việt Nam. Cứ mỗi dịp tết đến xuân về thì người người, nhà nhà đều rủ nhau đi các lễ hội vừa là dịp xuân và vừa là để cầu may mắn, sức khỏe, tiền tài và sự bình an cho gia đình và người thân. Quý khách đã biết những lễ hội nào đầu năm mới mang lại may mắn chưa? Cùng tham khảo những lễ hội dưới đây được thegioitusat.com chia sẻ nhé.

Đi lễ hội chùa Hương

Lễ hội này thường diễn ra vào ngày mùng 6 tháng giêng âm lịch đến hết tháng 3 âm lịch. Chùa Hương là lễ hội có quy mô lớn nhất trong cả nước và lễ hội này đã thu hút một lượng khách cực lớn đến từ khắp mọi miền.

Khi đến với lễ hội chùa hương, các du khách không chỉ được tham gia vào lễ hội với quy mô lớn, được ngắm cảnh thiên nhiên mà du khách còn được hành hương về cõi phật để cầu chúc bình an, may mắn cho năm mới.

Đi lễ hội Yên Tử

Quảng Ninh là vùng đất có rất nhiều chùa và ngôi chùa lớn nhất là Yên Tử. Và hội Yên Tử được khai hội vào ngày 10 tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch. Đây chính là dịp để cho du khách được hành hương về cõi phật để vừa thể hiện đức tin, vừa để cầu may mắn, tài lộc, sức khỏe và cũng là dịp để du khách du xuân, vãn cảnh.

Đi lễ hội núi Bà Đen

Núi Bà Đen hay còn gọi là lễ hội Linh Sơn Thánh Mẫu. Đây cũng là lễ hội không nên bỏ qua trong dịp đầu xuân năm mới. Lễ hội này bắt đầu vào ngày mùng 4 tháng giêng và đây là dịp để các du khách tìm về để vui chơi, vãn cảnh, thăm quan và cũng để cầu Thánh Mẫu phù hộ bình yên, may mắn, tai qua nạn khỏi.

Đi lễ chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là ngôi chùa có quy mô lớn nhất ở Đông Nam Á với những bức tượng khổng lồ, điện đài bắt mắt. Lễ hội chùa Bái Đính sẽ diễn ra vào ngày mùng 6 tháng giêng cho đến hết tháng 3 âm lịch.

Tại đây, có rất nhiều hoạt động văn hóa tâm linh, du khách sẽ được tham gia vào những đoàn rước kiệu và những buổi viết thư pháp. Và khi đến đây du khách sẽ cầu bình an, yên ấm cho gia đình và cả người thân.

Trên đây chính là những lễ hội đầu năm mới mang lại may mắn cho du khách được chia sẻ bởi thegioitusat.com. Đây là những lễ hội lớn nhất ở nước ta đã thu hút được rất nhiều du khách trong nước và ở cả nước ngoài. Tất cả các du khách đến đây với mục đích lớn là họ cầu mong một năm bình an, may mắn, sức khỏe và có thêm thật nhiều tài lộc trong cuộc sống. Hy vọng, đây sẽ là những hữu ích nhất dành cho du khách trong dịp đầu xuân năm mới Tân Sửu này.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi