HOTLINE: 090 912 1111

Những câu hỏi khó đỡ dành cho các bạn trẻ mỗi dịp tết đến

Sau một năm với nhiều nỗi lo toan, vất vả của những bộn bề cuộc sống thì tết là dịp mọi người được ngồi lại với nhau và chia sẻ những câu chuyện đã qua, chúc nhau những điều tốt lành nhất cho năm mới. Và cũng trong dịp tết, mọi người thường hay hỏi thăm nhau về những câu chuyện riêng tư “ khó đỡ”. Vậy câu hỏi đó là gì? 

Dưới đây là những câu hỏi tưởng như quan tâm nhưng lại khiến cho các bạn trẻ vơi bớt niềm vui trong ngày tết được chia sẻ bởi thegioitusat.com.

Làm việc gì và bao nhiêu lương

Một trong các câu hỏi khó trả lời nhất trong ngày tết với các bạn trẻ là chuyện công việc và học hành. Như về lương thưởng, công việc và rồi đem ra so sánh với anh, em, bạn bè cùng trang lứa.

Bao giờ lấy vợ và có người yêu chưa

Khi về quê ăn tết, câu hỏi mà nhiều người hay hỏi nhiều nhất là bao giờ lấy chồng, lấy vợ hay năm nay không dẫn ai về ra mắt à? Tuy nhiên, câu hỏi này cũng chính là sự quan tâm của mọi người. Nhưng nếu bị hỏi nhiều thì các bạn nên tìm cách trêu lại hay có thể lảng tránh.

Bao giờ thì có cháu để bế

Lấy chồng là một chuyện và sinh con lại là chuyện khác. Tâm lý của gia đình khi con cháu kết hôn thì đều mong có tin vui. Nhưng sau thời gian không có thì phụ nữ sẽ chịu áp lực trăm bề của gia đình và dòng họ đôi bên. Ngoài ra, còn phải đối diện với những câu hỏi rất tò mò của mọi người xung quanh.

Đây được xem là câu hỏi kém duyên, cho nên đừng biến những quan tâm trở thành áp lực vô hình với người đối diện. Chúng ta thường quan tâm từ những việc trọng đại cho đến riêng tư và sự quan tâm đó thể hiện nên sự gần gũi, tình cảm nhưng lại vô tình khiến cho người khác rất khó xử trong ngày vui dịp tết.

Hay bạn có thể bị ám ảnh bởi chuyện mai mối của gia đình trong dịp tết

Nếu như bạn không được thoải mái với chuyện mai mối thì bạn có thể nói gia đình nên ngừng lại. Vì ai trong gia đình cũng muốn làm những điều tốt nhất cho con của mình. Vì những hành động này chỉ xuất phát từ việc quan tâm và muốn bạn có được bến đỗ bình yên.

Tuy nhiên, tình yêu và hạnh phúc sẽ phụ thuộc vào tình cảm, sự đồng cảm và chia sẻ của hai bên dành cho nhau.

Vào những dịp tết thay vị phiền lòng hay bức xúc thì tại sao chúng ta không thử ngồi trò chuyện, thăm hỏi ông bà, họ hàng về công việc và cuộc sống của họ. Chúng ta chỉ cần lắng nghe một chút dù là câu chuyện nhỏ cũng có thể gắn kết hai thế hệ với khoảng cách xa lại gần với nhau. Thegioitusat.com chúc cho các bạn có một mùa xuân Tân Sửu ấm áp tình thân bên gia đình, người thân và bạn bè nhé.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi