HOTLINE: 090 912 1111

Nên dùng két sắt cơ hay két sắt điện?

Két sắt là vật dụng được sử dụng để bảo vệ các đồ vật có giá trị, chống trộm và thiệt hại nếu xảy ra hoả hoạn. Trên thị trường hiện nay có 2 loại két sắt thông dụng đó là két sắt cơ và két sắt điện tử. Và việc phân vân lựa chọn giữa hai dòng sản phẩm này chính là vấn về mà thegioitusat.com nhận thấy được của nhiều khách hàng khi muốn trang bị két sắt. Để có câu trả lời chính xác nhất thì chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ về những ưu, nhược điểm của từng loại két sắt ngay sau đây.

Đặc điểm của dòng sản phẩm két sắt cơ

Két sắt cơ là mẫu sản phẩm truyền thống đã có từ lâu và vẫn được đông đảo khách hàng lựa chọn. Bởi chúng có rất nhiều tiện ích phong phú như có thể làm thêm chìa khóa để dự phòng nếu bạn hay làm mất. Và nếu bạn chỉ sử dụng riêng khóa cơ thì bạn sẽ không cần phụ kiện đi kèm như pin. Đặc biệt giá thành của két sắt cơ rẻ hơn so với các loại khóa khác.

Quan trọng nhất là chất lượng thì két sắt khóa cơ có độ bền cao hơn so với các loại khóa thông thường khác. Với ưu điểm này thì đây là dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của rất nhiều đối tượng khách hàng với điều kiện kinh tế khác nhau.

Tuy nhiên, két sắt cơ còn tồn tại nhược điểm như là phải mang theo chìa khóa bên mình nên sẽ vướng víu, dễ đánh mất hoặc bỏ quên. Nguy hiểm hơn là kẻ gian sẽ lợi dụng sơ hở trong việc cất giữ chìa khóa để ăn cắp chìa khóa của bạn.

Đặc điểm của dòng két sắt điện tử

Két sắt điện tử là sản phẩm có thiết kế hiện đại và thông minh là sử dụng bàn phím để mở khóa. Một bàn phím có thể được lập trình để có thể mở bằng mật mã ta đã cài từ trước và được duy trì hoạt động bằng pin. Và bạn chỉ cần nhớ mã số là có thể mở két một cách nhanh chóng, thuận tiện

Ngoài ra, nó còn ghi điểm với khả năng chống trộm tốt nhất. Cụ thể là nếu bạn bấm mã số sai 3 lần trong lúc mở thì mạch điện sẽ bị ngắt và vô hiệu hóa việc mở két. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể đổi mã thường xuyên để tránh bị người khác đoán được mật mã.

Tuy nhiên, két sắt điện tử vẫn còn nhiều điểm hạn chế như giá thành cao. Là dòng két sử dụng pin nên cũng có nhiều trường hợp xảy ra sự cố nhỏ khiến việc sử dụng của bạn bị cản trở. Hay nút bấm bằng khóa điện tử sẽ nhanh bị bào mòn, mất tính thẩm mỹ cũng như không thể nhạy như lúc còn mới.

Theo xu hướng hiện đại ngày nay thì két sắt được sử dụng nhiều hơn vì chúng nổi trội hơn két sắt cơ rất nhiều mặt. Chính vì vậy két sắt khóa điện tử chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Tuy nhiên, với số tiền vừa phải bạn vẫn có thể chọn két sắt cơ tuỳ vào điều kiện ngân sách của mình.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi