HOTLINE: 090 912 1111

Một vài mẹo nhỏ để sắp xếp và bảo quản tài liệu với tủ sắt

Tủ sắt đựng tài liệu là dòng sản phẩm hiện đại đang dần thay thế cho những chiếc tủ gỗ to lớn và cồng kềnh. Với nhiều ưu điểm như độ bền bỉ, tính linh hoạt cao, giá thành rẻ thì tủ tài liệu sắt đang dần chiếm ưu thế trên thị trường. Tuy nhiên, để có thể nâng cao giá trị sử dụng cũng như tuổi thọ của sản phẩm thì các bạn nên tham khảo một vài kinh nghiệm sắp xếp, bảo quản tủ tài liệu sắt sau đây.

Cách sắp xếp tài liệu đúng cách với tủ sắt văn phòng

Mỗi ngày khi bạn làm việc thì chắc chắn tài liệu, công văn sẽ tăng lên rất nhiều. Nếu bạn không muốn mất thời gian cho việc tìm kiếm thì hãy để sắp xếp chúng sao cho thật ngăn nắp và khoa học. Như vậy thì khi đi tìm, chỉ cần mất một thời gian ngắn là bạn đã có thể thấy tài liệu, và khi cất đi cũng chỉ gói gọn trong vài thao tác. Mẹo nhỏ cho bạn là chúng ta có thể phân loại tài liệu theo nội dung, chủ đề, hay theo thứ tự ngày tháng, … thì sẽ dễ dàng quản lý hơn.

Ngoài ra thì bạn cũng nên dành ra một khoảng thời gian rỗi để dọn dẹp lại tất cả mọi tài liệu, giấy tờ, đồ vật trong tủ. Việc này nên tiến hành thường xuyên bởi khi tài liệu quá nhiều, bạn sẽ không thể phân loại và cất giữ chúng một cách khoa học được.

Sau đó, bạn phân chia chúng thành bên như bên nào giữ lại, bên nào không dùng đến nữa và bên nào đang đợi xử lý. Những tài liệu đang đợi xử lý thì bạn có thể lưu trữ tại một ngăn riêng trong tủ tài liệu sắt để sau này xem xét. Và những tài liệu, đồ vật cần giữ lại thì chúng ta đặt ở một góc riêng biệt và tiếp tục xếp theo nội dung như cũ.

Cách bảo quản tủ tài liệu sắt một cách hiệu quả

Đầu tiên là bạn nên tìm chỗ đặt tủ tài liệu sắt phù hợp. Tránh những nơi ẩm thấp sẽ khiến tài liệu dễ ẩm mốc và tủ nhanh hỏng hơn. Đồng thời chú ý kê tủ vào sát tường vì nó vừa không chiếm nhiều diện tích, lại vừa tạo vị vững chãi hơn cho tủ, giúp tủ không bị nghiêng ngả.

Ngoài ra, với những chiếc tủ hồ sơ sắt thì bạn nên đựng những vật nặng ở phía dưới còn bên trên thì nên để những vật có trọng lượng nhẹ. Vì nếu phần trên của tủ nặng, phần dưới nhẹ thì nó sẽ dồn lực xuống, làm cho kết cấu của tủ bị phá vỡ, khiến tủ bị biến dạng, cong vênh.

Bên cạnh đó thì chúng ta cũng cần thường xuyên vệ sinh cho tủ sắt văn phòng đúng cách để nâng cao thời gian sử dụng của sản phẩm.

Trên đây là một số bí quyết từ thegioitusat.com sẽ giúp cho bạn có thể sắp xếp và bảo quản tủ sắt đựng tài liệu trở nên gọn gàng và dễ dàng cho việc tìm kiếm hơn. Đồng thời còn giúp cho sản phẩm có thể nâng cao tuổi thọ, giá trị sử dụng của mình lâu dài và hiệu quả hơn.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi