HOTLINE: 090 912 1111

Mẫu tủ tài liệu thông dụng dành cho văn phòng

Như chúng ta đã biết thì tại các văn phòng, tủ tài liệu là một sản phẩm nội thất không thể thiếu. Với tính chất công việc cần lưu trữ các loại hồ sơ, giấy tờ khác nhau cho nên việc chọn riêng cho văn phòng của mình một mẫu tủ phù hợp là điều rất cần thiết. Vậy nên các bạn hãy thử tham khảo qua các mẫu tủ thông dụng chuyên dành cho văn phòng dưới đây nhé.

1. Tủ đựng hồ sơ đứng

Tủ tài liệu đứng là loại tủ hình chữ nhật với thông số chiều cao lớn hơn chiều dài của tủ. Đây là loại tủ phổ biến nhất trong các văn phòng, vì nó tận dụng được khoảng trống trong văn phòng, gia tăng khối lượng tài liệu có thể lưu trữ.
Những chiếc tủ được thiết kế chia ra thành nhiều ngăn để phân thành các ngăn kệ riêng biệt để đựng từng mẫu tài liệu khác nhau. Việc này sẽ giúp phân chia tài liệu và bảo quản để bạn có thể tìm được tài liệu mình cần một cách dễ dàng hơn. Thông thường thì mẫu tủ này thì sẽ được thiết kế những cánh phía trên sẽ được làm bằng kính chịu lực. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao, vừa giúp tránh những va chạm có thể xảy ra. Còn phía dưới thì cánh vẫn được làm bằng gỗ hoặc sắt tuỳ loại.

2. Tủ đựng hồ sơ ngang

Ngược lại với tủ đứng, loại tủ tài liệu ngang cũng có hình chữ nhật, nhưng chiều cao lại nhỏ hơn chiều dài của tủ. Loại tủ này thường được dùng phổ biến tại các văn phòng có không gian, diện tích khiêm tốn.
Về thiết kế thì đa phần chúng sử dụng cánh cửa lùa thay vì cánh kín đóng mở như tủ tài liệu đứng. Bên trong tủ vẫn được chia thành các ngăn đợt khác nhau để chúng ta sắp xếp, phân loại tài liệu. Và phần cánh tủ cũng thường được làm bằng kính rất hiện đại và tiện dụng.

3. Tủ File

Tủ file là loại tủ chuyên lưu trữ các file tài liệu, có thiết kế đặc trưng, tiện dụng và cũng vô cùng độc đáo. Tủ file thường là loại tủ không có cánh nên rất thuận tiện khi lấy tài hay cất tài liệu. Tủ File thường được thiết kế với nhiều rất nhiều tầng, trong mỗi tầng lại được chia thành rất nhiều ngăn khác nhau nên đựng được rất nhiều tài liệu.

4. Tủ tài liệu di động

Tủ tài liệu di động thường được thiết kế chia ra thành nhiều ngăn với các ngăn kéo để dễ dàng chứa những dữ liệu cần thiết. Với thiết kế nhỏ gọn thì mẫu tủ này có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào và phù hợp với tất cả các văn phòng trong công ty. Ngoài ra, với thiết kế bánh xe linh hoạt thì chúng ta sẽ dễ dàng, thuận tiện di chuyển tủ khi cần thiết.
Tủ văn phòng không chỉ là nơi đựng tài liệu mà còn là vật trang trí giúp văn phòng trở nên ngăn nắp, chuyên nghiệp hơn. Vậy nên nếu bạn muốn chọn được một mẫu tủ tài liệu phù hợp với văn phòng, nhu cầu, mục đích sử dụng của này thì hãy liên hệ với thegioitusat.com để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi