HOTLINE: 090 912 1111

Lựa chọn góc đặt tủ tài liệu sao cho hợp lý tại không gian văn phòng

Tủ tài liệu là một vật dụng nội thất thiết yếu có vai trò quan trọng trong việc lưu trữ tài liệu, giấy tờ tại các không gian văn phòng. Ngoài việc lựa chọn được một mẫu tủ tài liệu thích hợp thì chúng ta cũng cần phải chú ý đến việc bố trí, sắp xếp tủ sao cho hợp lý. Như vậy thì mới có thể tạo được không gian làm việc thuận lợi, khoa học và có thể tiết kiệm được diện tích văn phòng một cách tối ưu nhất. Vậy chúng ta nên đặt tủ tài liệu tại những góc nào trong văn phòng là phù hợp nhất? Hãy cùng thegioitusat.com tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Bố trí tủ tài liệu phía dưới logo công ty

Cách bố trí tủ tài liệu này thường được áp dụng với những chiếc tủ tài liệu thấp mà thôi. Thường thì phía dưới logo của doanh nghiệp khá trống trải nên bạn có thể đặt những chiếc tủ tài liệu thấp để lấp đầy vị trí này. Như vậy thì chúng ta không chỉ có nơi lưu trữ tài liệu tiện lợi mà nó còn góp phần lớn trong việc giúp thương hiệu của doanh nghiệp nổi bật hơn. Ngoài ra, phương pháp lắp đặt tủ tài liệu này cũng được đánh giá là giúp tiết kiệm được diện tích cho văn phòng một cách tối ưu nhất.

Bố trí tủ tài liệu tại các góc trong văn phòng

Các khoảng góc trong văn phòng thường được xem là góc chết khi chúng ta rất khó bố trí nội thất tại đây. Nhưng nó sẽ là một vị trí rất lý tưởng để đặt tủ tài liệu để tránh lãng phí diện tích mà còn giúp không gian không bị đơn điệu, nhàm chán hơn. Vậy nên giải pháp đặt tủ tài liệu này được áp dụng rất nhiều tại những văn phòng có diện tích hạn chế. Khi được đặt tại vị trí này thì tủ tài liệu sẽ giúp văn phòng trở nên thoáng đãng hơn, vừa có thể đảm bảo công năng sử dụng tủ cơ bản nhất.

Bố trí tủ tài liệu ở sau bàn làm việc

Đây là cách bố trí tủ tài liệu thường được áp dụng cho văn phòng làm việc của giám đốc, lãnh đạo. Bởi vì chỉ có vị trí này mới có thể làm nổi bật nhất giá trị của sản phẩm cũng như không gian sang trọng quyền uy đẳng cấp cho người đứng đầu. Việc đặt tủ ở vị trí không chỉ giúp chúng ta lưu trữ tài liệu với khoảng cách gần nhất giúp chúng ta vừa có thể thuận lợi làm việc hiệu quả hơn. Đặc biệt là nó còn thể hiện lên tính đồng bộ đối với những bộ bàn ghế giám đốc cao cấp.

Qua đây thì các bạn cũng có thể thấy rằng tùy theo kiểu dáng, mẫu mã của tủ tài liệu và không gian trong văn phòng mà chúng ta sẽ linh hoạt bố trí tủ tài liệu sao cho hợp lý nhất. Như vậy thì chúng ta sẽ có thể kiến tạo nên những không gian chuyên nghiệp, khoa học nhất để có thể nâng cao năng hiệu suất làm việc hơn.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi