HOTLINE: 090 912 1111

Kỹ năng làm việc nhóm tại văn phòng

Làm việc nhóm tại văn phòng hiện nay, luôn được đề cao trong bất cứ một môi trường làm việc nào. Bởi làm việc nhóm có một ý nghĩ nhất định, có tính quyết định đến năng suất và hiệu quả của một đội nhóm. Tuy nhiên, khi làm việc nhóm thì không thể tránh khỏi những ý kiến trái chiều nên chúng ta cần nắm được những kỹ năng dưới đây.

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là nền tảng của cách làm việc theo nhóm được hiệu quả. Vì khi giao tiếp cởi mở, trung thực với các thành viên trong nhóm sẽ thúc đẩy được niềm tin để làm việc được tích cực hơn. Khi có những bất đồng thì việc thẳng thắn trong giao tiếp sẽ giúp giải quyết các vấn đề được nhanh chóng hơn.

Hãy biết lắng nghe

Khi làm việc nhóm thì bạn cần biết lắng nghe ý kiến của người khác. Những ý kiến hay đến đâu cũng sẽ có những thiếu sót và khi bạn biết lắng nghe sẽ giúp phát hiện ra những thiếu sót đó để hoàn thiện hơn. Ngoài ra, lắng nghe sẽ giúp các thành việc trong nhóm hiểu nhau hơn.

Những lợi ích của làm việc nhóm trong công việc - Kyna.vn

Do vậy, khi bạn tham gia làm việc theo nhóm tại văn phòng bạn hãy luyện cho mình thêm những kỹ năng lắng nghe.

Cần có những kỹ năng thuyết phục

Khi nghe ý kiến của các thành viên làm việc trong nhóm thì bạn cũng cần có các kỹ năng thuyết phục, để hướng người khác ủng hộ những đề xuất của mình.

Cần có sự trợ giúp và tôn trọng lẫn nhau

Trong cùng một nhóm các thành viên cần biết giúp đỡ nhau trong công việc, nếu những người trong nhóm gặp khó khăn thì hãy sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ họ. Chính sự trợ giúp và tôn trọng sẽ tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm với nhau.

KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM HIỆU QUẢ

Ngoài ra, các thành viên trong nhóm cần tôn trọng lẫn nhau, không nên tự đề cao bản thân mình, nghĩ mình giỏi và xem thường các thành viên khác. Việc giúp đỡ và tôn trọng nhau khi làm việc theo nhóm tại văn phòng sẽ là động lực lớn nhất để làm việc và hướng đến mục đích chung cuối cùng.

Nên sẵn sàng tham gia công việc một cách tích cực nhất

Làm việc nhóm tại văn phòng chỉ thành công và đạt hiệu quả cao khi tất cả các thành viên trong nhóm tham gia đầy đủ vào việc chia sẻ các ý tưởng và thực hiện nhiệm vụ. Sự tham gia và hợp tác một cách tích cực sẽ giúp bạn nhận được sự tôn trọng của những thành viên trong nhóm, khiến các thành viên sẵn sàng nghe ý kiến của bạn nhiều hơn.

Các thành viên nhóm cần có trách nhiệm với công việc được giao

Làm việc nhóm thì chúng ta cũng cần có trách nhiệm với công việc. Khi làm việc một mình mà có kết quả không tốt thì bạn là người chịu trách nhiệm, nhưng khi làm việc theo nhóm phải khác.

Nếu như bạn không hoàn thành nhiệm vụ thì sẽ làm ảnh hưởng đến cả nhóm và công lao của những ai làm việc tốt cũng đều bị phủ nhận.

Các bạn có thể thấy kỹ năng làm việc nhóm tại văn phòng là rất quan trọng đối với hầu hết các công việc. Vì thế đó là một ý tưởng tốt để dành thời gian phát triển những kỹ năng bạn sẽ cần đến. Khi bạn càng thành thạo các kỹ năng làm việc nhóm thì bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để thành công trong sự nghiệp của mình.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi