HOTLINE: 090 912 1111

Kích thước tiêu chuẩn của tủ hồ sơ văn phòng bao nhiêu?

Tủ hồ sơ là một vật dụng nội thất quen thuộc có vai trò lưu trữ tài liêu, sổ sách, giấy tờ trong văn phòng được gọn gàng, ngăn nắp và khoa học hơn. Trên thị trường hiện nay, tủ hồ sơ được thiết kế với rất nhiều kích thước đa dạng khác nhau. Điều này khiến nhiều khách hàng thắc mắc không biết kích thước tiêu chuẩn của tủ hồ sơ văn phòng là bao nhiêu?

Kích thước tiêu chuẩn tủ hồ sơ loại nhỏ

Đối với những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp thì tủ đựng hồ sơ thường được thiết kế với thông số kích thước chiều rộng khoảng 380mm hoặc 620mm và 764mm. Còn kích thước độ sâu tiêu chuẩn cho mọi mẫu tủ hồ sơ thường khoảng trên 400mm.

Với kích thước nhỏ gọn như vậy thì khi lắp đặt tủ hồ sơ trong văn phòng nó sẽ không gây ra tình trạng chật chội, bí bách trong không gian và giúp cho việc di chuyển của nhân viên được thuận lợi hơn. Đồng thời nó vẫn đáp ứng được yêu cầu lưu trữ tài liệu của chúng ta.

Kích thước tiêu chuẩn tủ hồ sơ loại vừa

Thông thường, với những văn phòng có diện tích trung bình, không quá lớn thì bạn nên sử dụng tủ hồ sơ có kích thước vừa phải. Tủ đựng hồ sơ dạng này thường được thiết kế với kích thước chiều rộng trên 800mm với mẫu tủ có 2 cánh, đa dạng kiểu khoang. Mẫu tủ hồ sơ với kích thước 810mm sẽ có 2 cánh tủ và mẫu tủ kích thước 915mm sẽ có 3 khoang với 6 ngăn, 9 ngăn hoặc 12 ngăn tùy sản phẩm.

Với việc sử dụng tủ hồ sơ có kích thước vừa phải sẽ không làm tốn quá nhiều diện tích văn phòng nhưng vẫn đảm bảo việc lưu trữ giấy tờ hồ sơ một cách thuận tiện nhất.

Kích thước tiêu chuẩn tủ hồ sơ loại lớn

Với những văn phòng có diện tích rộng rãi, có số lượng nhân viên đông đảo hoặc văn phòng riêng của giám đốc, lãnh đạo thì tủ hồ sơ sẽ được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn lớn hơn. Thông thường, kích thước tủ hồ sơ thường dùng cho những không gian này sẽ được thiết kế với chiều rộng khoảng từ 1000mm trở lên.

Cụ thể như là tủ hồ sơ 1200mm, 1400mm, thậm chí là 1600mm… nhằm đáp ứng cho nhu cầu lưu trữ khối lượng hồ sơ, tài liệu lớn và đảm bảo tính cân đối cho không gian làm việc.

Qua đây thì các bạn cũng có thể thấy rằng những thông số kích thước của tủ hồ sơ văn phòng có thể thay đổi linh động cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như diện tích không gian. Do đó mà khi chọn mua tủ hồ sơ văn phòng thì chúng ta cần phải đo đạc thật chính xác diện tích mặt bằng không gian và các định yêu cầu sử dụng, khối lượng tài liệu lưu trữ để chọn mẫu tủ có kích thước phù hợp. Ngoài ra, khách hàng khi có nhu cầu đặt mua tủ hồ sơ có kích thước theo yêu cầu thì có thể liên hệ với thegioitusat.com để được hỗ trợ nhé.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi