HOTLINE: 090 912 1111

Gợi ý những việc làm mang lại một năm mới vui vẻ và suôn sẻ

Theo truyền thống người Việt Nam thì Tết Nguyên Đán là thời điểm mở đầu một năm mới, bắt đầu một quá trình mới của bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa thì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên nếu muốn một năm trôi qua trong suôn sẻ, tiền tài và sức khỏe được tốt đẹp thì các bạn cần nhớ phải làm những điều này trong những ngày đầu năm để mang lại may mắn nhé.

Nên đi mua muối

Người xưa hay có câu là “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” để nói về phong tục mua muối vào ngày Xuân của người Việt ta. Nếu để ý các bạn sẽ thấy là không chỉ vào ngày Tết mà hầu hết ở những buổi cúng tế thì đều tung muối ra đường để xua đuổi tà ma, loại bỏ xui xẻo để gia đình được bình an nên mua muối vào đầu năm cũng có ý nghĩa tương tự như thế.

Nên đi mua lửa

Theo quan niệm ở nhiều nước phương Đông thì lửa giúp sưởi ấm và còn mang đến hạnh phúc cho gia đình. Việc mua lửa sẽ mang đến nhiều may mắn nên đầu năm mọi người thường mua diêm hoặc mua bật lửa với mong muốn năm mới tràn đầy tài lộc và hạnh phúc.

Nên đi mua vàng

Theo quan niệm xưa thì ngày mùng 10 Tết là ngày vía thần tài nên mọi người thường đi mua vàng để cầu may với mong muốn có một năm tiền bạc dư dả. Chính vì vậy chúng ta không còn xa lạ gì với khung cảnh người người, nhà nhà kéo nhau đi mua vàng trong ngày này.

Nên ăn hoa quả có hình tròn

Trái cây không chỉ đem đến các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn mang nhiều ý nghĩa về văn hóa ngày Tết tại phương Đông đấy. Theo sách về văn hóa thì việc ăn hoa quả có hình tròn vào ngày Tết là để cầu mong cho một năm trọn vẹn, đủ đầy và may mắn.

Nên ăn rau xanh

Tại nhiều quốc gia từ châu Á đến châu Âu đều có truyền thống ăn rau cải xoăn, cải lá và bắp cải vì vẻ ngoài của chúng rất giống với tiền giấy nên người ta còn quan niệm rằng nếu càng ăn nhiều loại rau xanh thì sẽ càng thịnh vượng và càng khỏe mạnh.

Hãy uống nước cam

Cam và quýt giúp bổ sung vitamin C và giúp thanh lọc cơ thể chúng ta. Bên cạnh đó cam còn là loại quả mang đến niềm tin, sự an lành bởi vì màu sắc tươi sáng của cam tượng trưng cho vàng nên uống một ly “vàng” ngày Tết là rất tuyệt vời đúng không nào?

Nếu các bạn muốn suốt cả một năm Tân Sửu 2021 được êm ấm, an khang thịnh vượng thì hãy nhớ những việc làm mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay nhé. Hãy nhanh tay vào thegioitusat.com để mua nội thất chất lượng cùng với những chương trình khuyến mãi cuối năm hấp dẫn nhé.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi