HOTLINE: 090 912 1111

Gợi ý cách bố trí văn phòng nhỏ tại nhà đạt hiệu quả tối ưu

Làm việc tại nhà bằng cách ngồi trên ghế sofa hoặc nằm trên giường sẽ làm cho năng suất giảm đi và điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến cột sống lưng của các bạn. Đó là lý do vì sao chúng ta nên có một phòng làm việc nhỏ tại nhà để có thể phục vụ công việc được tốt nhất. Sau đây là một số gợi ý về việc bố trí nơi làm việc tại nhà để các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho không gian nội thất của gia đình mình nhé.

Những yêu cầu khi bố trí phòng làm việc tại nhà

Việc bố trí phòng làm việc nhỏ tại nhà đòi hỏi phải thật sự yên tĩnh, thoải mái và dễ chịu thì người sử dụng mới có thể chú tâm vào công việc cũng như không bị làm phiền bởi những hoạt động khác. Nếu là ngôi nhà có diện tích nhỏ thì cần có những biện pháp bố trí công năng sao cho hợp lý để có thể phục vụ các bạn trong quá trình làm việc.

Những công việc mang tính nghệ thuật thì không gian đó phải đẹp và lãng mạn. Còn đối với những công việc có tính chất tập trung cao thì cần sự thoáng đãng và yên tĩnh tuyệt đối. Nhưng trên thực tế thì rất khó để bố trí được như thế vì diện tích phòng nhỏ.

Gợi ý diện tích phòng làm việc tại nhà phù hợp

Nếu là biệt thự có 2 tầng trở lên, có diện tích lớn thì các bạn có thể bố trí phòng làm việc từ 15m2 – 20m2. Hoặc nếu ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp hoặc chung cư thì nên tận dụng không gian tầng trên cao để thiết kế thành phòng làm việc riêng với diện tích khoảng từ 5m2 – 12m2.

Có thể tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người mà phòng làm việc có diện tích khác nhau miễn sao phù hợp với yêu cầu của bản thân là được.

Chú ý đến ánh sáng

Ánh sáng rất cần thiết và đặc biệt là trong phòng làm việc tại nhà. Cần đảm bảo ánh sáng tự nhiên và chủ động lắp thêm ánh sáng nhân tạo thì sẽ giúp căn phòng thêm đẹp và sáng hơn.

Nên đặt cây xanh trong phòng làm việc

Việc chọn cây cảnh trong việc bố trí sẽ có tác dụng thanh lọc không khí và giúp trang trí không gian thêm sức sống đồng thời tạo cảm hứng sáng tạo cho người dùng. Nên chọn loại cây trang trí có kích thước vừa phải để tránh gây ẩm thấp cho nơi làm việc.

Bàn làm việc tại nhà

Nếu phòng làm việc có diện tích nhỏ thì nên chọn bàn làm việc đơn giản sẽ giúp cho không gian thông thoáng hơn.

Nếu muốn nâng cao hiệu quả công việc khi làm việc tại nhà thì bước đầu tiên các bạn phải bố trí phòng làm việc sao cho khoa học và đơn giản nhất có thể. Hãy truy cập vào thegioitusat.com để được các nhân viên giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn về vấn đề này.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi