HOTLINE: 090 912 1111

Giường tầng sắt có cần lựa chọn vị trí để kê?

Giường tầng sắt là một sản phẩm nội thất có thiết kế thông minh khi nó có thể giúp chúng ta tiết kiệm diện tích không gian tối ưu. Tuy nhiên, để cho giường tầng sắt có thể phát huy được tối ưu thế mạnh này thì các bạn cần phải biết cách chọn vị trí kê giường phù hợp. Vậy nên thegioitusat.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách để chọn vị trí kê giường tốt nhất ngay sau đây.

Cách bố trí, sắp xếp giường tầng sắt khoa học

Nếu như bạn sắp xếp giường tầng sắt tại ký túc xá thì chúng ta cần phải chú ý sắp xếp sao cho hợp lý, khoa học vì một phòng thường sẽ bố trí khoảng 4 – 5 chiếc giường tầng. Theo đó thì bạn nên kê giường tầng sắt thành dãy thẳng hàng, sát với tường để đảm bảo độ an toàn và ngăn nắp. Tránh việc sắp xếp giường tầng lộn xộn, xộc xệch thì sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan của căn phòng. Ngoài ra, việc sắp xếp giường tầng sắt như vậy thì sẽ đảm bảo tất cả các thành viên có được không gian sinh hoạt thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên kê giường tầng sắt ở phía giữa phòng quá nhiều sẽ gây chật chội, cản trở sinh hoạt chung của các thành viên trong phòng.

Nếu bạn đặt giường tầng sắt tại phòng ngủ ở nhà thì nên kê giường sát góc tường, dựa vào 2 vách trong phòng để tiết kiệm diện tích. Đồng thời tạo không gian thoáng đãng và cảm giác vững chắc, không bị chông chênh để bé yên tâm khi ngủ.

Một số lưu ý khi kê giường tầng sắt 

Ngoài việc chọn lựa vị trí đặt giường tầng sắt khoa học, hợp lý thì các bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi kê giường, cụ thể là:

Bạn nên chọn vị trí có ánh sáng tự nhiên chiếu vào để giúp căn phòng sáng và rộng, thoáng đãng hơn, ví dụ như đặt gần cửa sổ. Tuy nhiên, bạn nên trang bị thêm rèm cửa để tránh ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào cũng không tốt.

Khi kê giường tầng sắt, bạn nên tránh những vị trí như cửa ra vào phòng vì đây là nơi mọi người qua lại nên sẽ rất ồn, ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, khi kê giường tại vị trí này cũng sẽ dễ làm cho cửa phòng đập vào thành giường, làm cho bạn cảm thấy khó chịu.

Đặc biệt, bạn không nên kê giường đối diện hoặc gần với nhà vệ sinh vì đây là nơi không sạch sẽ, có mùi khó chịu, ẩm thấp nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, giấc ngủ của bạn.

Với những cách kê giường tầng sắt mà chúng tôi vừa hướng dẫn nói trên thì các bạn sẽ có những gợi ý hữu ích trong việc chọn lựa vị trí đặt giường thích hợp. Nhờ đó mà vừa có thể vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian. Điều quan trọng nhất là giúp bạn có được giấc ngủ ngon để tinh thần, sức khỏe luôn dồi dào.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi