HOTLINE: 090 912 1111

Đừng mua tủ tài liệu nếu không nắm được những lưu ý dưới đây

Để hoàn thiện một văn phòng chuyên nghiệp thì ngoài bàn ghế làm việc thì tủ đựng tài liệu cũng là sản phẩm nội thất thiết yếu. Tủ tài liệu có vai trò giúp lưu trữ, sắp xếp hồ sơ ngăn nắp gọn gàng hơn và nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian văn phòng. Nhưng khi chọn mua tủ tài liệu thì các bạn cần phải nắm được một số lưu ý quan trọng mà thegioitusat.com chia sẻ sau đây.

Xác định diện tích không gian đặt tủ tài liệu

Để mua được những mẫu tủ tài liệu phù hợp với không gian thì trước hết, các bạn cần phải đo đạc và xác định được rõ diện tích của văn phòng, diện tích vị trí đặt tủ. Điều này sẽ giúp chúng ta chọn được những mẫu tủ tài liệu có các thông số kích thước hợp lý nhất. Tránh việc chọn phải những mẫu tủ có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ có thể khiến cho không gian bị mất cân đối, mất đi tính thẩm mỹ cơ bản nhất. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đặt tủ tài liệu với kích thước theo yêu cầu của mình sao cho phù hợp với diện tích của không gian.

Xác định đối tượng sử dụng tủ tài liệu

Trong một cơ quan, công ty sẽ có những đối tượng sử dụng tủ tài liệu khác nhau nên việc chọn tủ tài liệu cũng cần phải chú ý đến vấn đề này. Cụ thể là với vị trí giám đốc, lãnh đạo thì bạn nên chọn những mẫu tủ có thiết kế sang trọng, lịch sự để giúp làm tôn lên vị thế của người đứng đầu và giúp văn phòng trở nên đẳng cấp hơn. Còn nếu đối tượng là nhân viên thì những mẫu tủ tài liệu có kiểu dáng đơn giản, trẻ trung là thích hợp nhất.

Bên cạnh đó, người dùng nên cân nhắc đến nhu cầu sử dụng tủ tài liệu để chọn lựa sản phẩm có thiết kế hợp lý. Ví dụ như tài liệu cần lưu trữ có nhiều nội dung thì nên chọn tủ có nhiều ngăn kệ để phân chia khoa học hơn, dễ quản lý. Hoặc tài liệu quan trọng cần bảo mật thì nên chọn tủ tài liệu có khóa…

Xác định ngân sách mua tủ tài liệu

Ngoài những lưu ý nói trên thì khi mua tủ tài liệu, bạn cũng không thể bỏ qua vấn đề ngân sách của cơ quan, doanh nghiệp. Theo đó thì chúng ta phải nắm rõ nguồn tài chính của doanh nghiệp để lựa chọn những mẫu tủ có giá thành hợp lý nhất. Nhằm tránh tình trạng chọn mua những mẫu tủ tài liệu quá đắt đỏ gây lãng phí mà vẫn không thế đáp ứng công năng cần thiết.

Có thể thấy rằng khi chọn mua tủ tài liệu cho văn phòng thì chúng ta cần phải lưu ý đến rất nhiều yếu tố, vấn đề khác nhau. Như vậy thì mới có thể chọn được những chiếc tủ tài liệu có thể đáp ứng ứng được mọi yêu cầu về công năng, chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi