HOTLINE: 090 912 1111

Cách sử dụng tủ tài liệu sắt không gây tiếng ồn

Như các bạn cũng biết thì tủ tài liệu làm bằng sắt là mẫu tủ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như tuổi thọ cao, giá thành thấp. Và còn phù hợp với cả các văn phòng diện tích nhỏ, dễ dàng di chuyển, … Tuy nhiên, dòng tủ này cũng có nhược điểm là nếu chất lượng của tủ không đảm bảo thì sẽ gây ra những tiếng ồn khó chịu trong quá trình sử dụng. Vậy thì chúng ta cần phải làm gì để có thể hạn chế được tình trạng này.

Cách sử dụng tủ tài liệu sắt đúng cách để hạn chế tiếng ồn

Để hạn chế được tiếng ồn của tủ tài liệu sắt thì khi lắp ráp tủ chúng ta phải theo đúng các bước hướng dẫn. Tránh việc lắp sai, lắp thiếu phụ kiện sẽ khiến tủ không khít và gây ra tiếng ồn.

Đặt tủ lên mặt phẳng, bằng và tránh nơi gồ ghề sẽ khiến tủ không có chỗ tựa vững chắc. Vừa tạo ra tiếng ồn khi di chuyển, vừa khiến cho quá trình sử dụng không an toàn.

Mặc dù thiết bị được làm từ sắt, chắc chắn, bền vững tuy nhiên tránh bảo quản đồ quá nặng vào bên trong tủ. Nếu để trong thời gian lâu dài sẽ làm tủ bị biến dạng và cong vênh. Và như vậy thì sẽ khó tránh khỏi việc tủ phát ra tiếng ồn không mong muốn khi bị hư hỏng. Vậy nên khi lưu trữ tài liệu, bạn nên rải đều chúng ra chứ không nên dồn vào một chỗ.

Ngoài ra, nếu bạn vệ sinh bảo quản tủ không tốt sẽ gây ra hiện tượng gỉ sét ở toàn bộ tủ, kể cả phần bản lề. Và điều này sẽ khiến tủ phát ra tiếng ồn khó chịu khi đóng mở cánh cửa.

Lưu ý đến thiết kế phụ kiện của tủ tài liệu sắt

Bên cạnh cách sử dụng, bảo quản đúng cách thì bạn cũng nên chú ý đến các phụ kiện như Bản lề bật nằm trong cánh tủ, chặn nhựa cố định cánh tủ, chân đế và giảm chấn. Đây là những chi tiết sẽ giúp tủ không gây tiếng ồn khi đóng mở và di chuyển.

Khác với những loại bản lề trước kia, bản lề bật được lắp phía trong cánh tủ nhằm tăng tính thẩm mỹ và tăng tính bền nhờ tránh được bụi bẩn hay làm rỉ sét. Và thiết kế này giúp người dùng dễ dàng thao tác lắp đặt và tháo ráp khi muốn vệ sinh hay tra dầu mỡ cho cánh cửa sẽ giúp cho việc đóng mở được trơn tru hơn. 

Hệ thống bản lề bật đồng bộ với hệ thống tủ gỗ, chân đế và giảm chấn không gây ra tiếng ồn khi đóng mở hay di chuyển.

Trong một văn phòng làm việc nếu muốn đạt năng suất và hiệu quả công việc cao thì chúng ta cần phải có sự tập trung cao độ. Vậy nên nếu chiếc tủ tài liệu sắt mà thường xuyên gây ra tiếng ồn khi đóng mở tủ sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới nhân viên. Vậy nên mong rằng với những cách sử dụng tủ tài liệu sách nói trên sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng này. Ngoài ra, các bạn cũng nên lựa chọn các sản phẩm tủ tài liệu sắt tại thegioitusat.com để đảm bảo chất lượng của tủ nhé.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi