HOTLINE: 090 912 1111

Cách chọn cây cảnh chơi trong ngày tết

Trưng cây cảnh trong ngày tết đã trở thành truyền thống của người Việt Nam. Cứ mỗi khi xuân về thì các gia đình sẽ cùng nhau đi sắm tết chọn những chậu hoa, cây cảnh đẹp cho gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng sành trong việc chọn cây cảnh chơi trong ngày tết. Vì khi chọn nhầm thì cây nhanh héo không mang lại may mắn. Bởi vậy, hôm nay mời các bạn tham khảo cách chọn cây cảnh chơi trong ngày tết được chia sẻ bởi thegioitusat.com.

Cách chọn cây quất tết

Quất là cây không thể thiếu trong đêm 30 tết của các gia đình. Với lá xanh quả vàng được tượng trưng cho một năm bội thu và làm ăn phát đạt hơn. Khi chọn cây quất thì phải hội tụ các yếu tố như cây có hình dáng đẹp, quả đẹp chín mọng, lá và lộc xanh non mơn mởn và có cả nụ hoa.

Chúng ta nên chọn cây có dáng mọc tự nhiên, không bị ép khuôn do người trồng, gốc cây phải cứng, thân thẳng vươn lên và không bị cong gập. Đặc biệt, lá quất phải xanh, to và thưa. Nếu như lá quá dày thì sẽ che mất quả, mất đi sự cân bằng. Và quả chúng ta nên chọn quả to chín vàng, trĩu quả thì mới mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cách chọn cây bưởi cảnh cho ngày tết

Ngoài chơi quất ra, thì ngày tết cây bưởi cảnh cũng rất được ưa chuộng. Vì bưởi mang lại sự sung túc, đoàn kết, sum vầy và bình an cho gia đình. Nếu muốn chọn cây bưởi chưng cho ngày tết thì nên chọn cây có tầm 40 quả đổ lại vừa ít tốn diện tích mà cây vẫn đẹp. Nên chọn cây có thế đứng chuẩn không gầy, không cong, quả vàng, không sâu, lá xanh vừa đủ làm nổi bật những quả bưởi to tròn đẹp mắt.

Cách chọn cây đào ngày tết

Khi mua đào thì tiêu chí cần quan tâm đó là nên quan sát toàn bộ cây để có được hình dáng, thế đứng, cành lá và nụ hoa. Sau đó cần quan sát gốc để biết được cây già hay non và bao nhiêu tuổi. Và cây đào có từ 3 năm tuổi trở lên thì thân cây sần sùi, khỏe mạnh, hoa có màu sắc đậm hơn, cánh hoa dày đẹp hơn.

Còn đối với cây đào còn non tuổi thì cây có ít hoa và lúc nở sẽ bung ra hết một lần, nên không chưng lâu được như cây đào già, một cây đào nhiều nụ chúng ta có thể chưng tết đến 2 tuần. Và cây đào già có nhiều nụ thì chúng ta có thể chơi được 2 tháng.

Với những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây. Hy vọng, đã phần nào giúp cho quý khách trong cách chọn cây cảnh chơi trong ngày tết, để không mua phải cây xấu, dập hay héo úa để chưng trong những ngày tết. Ngoài cây cảnh ra thì trong ngày tết Nguyên Đán nội thất cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nếu có nhu cầu quý khách hãy liên hệ với thegioitusat.com để chọn được những dòng nội thất phù hợp, chất lượng nhất.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi