HOTLINE: 090 912 1111

Cách bài trí tủ tài liệu ở văn phòng khoa học, tiết kiệm diện tích

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh một văn phòng làm việc được sắp xếp khoa học sẽ giúp cho công việc đạt năng suất cao, tiết kiệm diện tích không lộn xộn và bừa bộn. Vậy bạn đã biết cách bài trí tủ tài liệu ở văn phòng khoa học, giúp tiết kiệm diện tích chưa? Nếu chưa cũng tham khảo cách bài trí tủ tài liệu dưới đây của thegioitusat.com nhé.

Cần phân loại hồ sơ

Nếu chúng ta phân loại có hệ thống thì sẽ dễ dàng hơn cho việc tìm kiếm và sắp xếp và nên phân loại như sau.

Phân loại hồ sơ theo chủ đề là: Trong cùng một hồ sơ nên chia nhỏ theo từng chủ đề như là kế toán, báo cáo, quảng cáo, hợp đồng hay là tiếp thị.

Phân loại hồ sơ theo cụm là: Trong cùng một chủ đề thì chúng ta nên chia nhỏ hồ sơ theo cụm ví dụ như: Cụm quý 1, quý 2, quý 3 và cụm quý 4.

Nên lựa chọn tủ tài liệu có thiết kế nhiều ngăn

Tất nhiên là việc lựa chọn này sẽ tùy vào mục đích sử dụng và khả năng kinh tế của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu như có thể bạn hãy chọn mẫu tủ tài liệu có nhiều ngăn và các ngăn có kích thước khác nhau. Vì điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể sử dụng tài liệu theo nhiều mục đích.

Tủ nên thiết kế khoang cánh mở để trưng bày các giấy khen, huân chương. Thiết kế khóa để bảo mật các loại hồ sơ và tài liệu của công ty.

Nên sử dụng các mẫu giấy để ghi chú

Chúng ta có thể dùng các mẫu giấy để ghi nội dung của từng loại hồ sơ để dán trên mặt tủ để giúp cho việc tìm kiếm tài liệu được nhanh chóng hơn. Ví dụ trên mẫu giấy sẽ ghi là báo cáo nghĩa là ngăn tủ đó chứa hồ sơ về báo cáo hay là kế hoạch thì đó là nơi lưu trữ các bản kế hoạch.

Việc này không chỉ giúp cho các bạn tiết kiệm thời gian cũng như công sức mà còn giúp cho phòng làm việc được khoa học hơn.

Nếu có thể hãy dùng tủ treo tường để tiết kiệm không gian

Nếu như văn phòng có diện tích hạn hẹp thì nên dùng mẫu tủ tài liệu treo tường. Mẫu tủ này gọn nhẹ, giúp tiết kiệm diện tích nhưng vẫn chứa được số lượng hồ sơ lớn. Hiện nay, thegioitusat.com có rất nhiều mẫu tủ tài liệu đẹp giúp giải quyết được không gian chật hẹp.

Tại thegioitusat.com có rất nhiều mẫu tủ bắt mắt, giúp tiết kiệm không gian. Nếu như các bạn vẫn còn thắc mắc về cách sắp xếp tủ tài liệu văn phòng khoa học, giúp tiết kiệm diện tích hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên có kinh nghiệm tư vấn. Ngoài ra, chúng tôi có nhận làm tủ theo kích thước yêu cầu mà quý khách đang muốn cho không gian làm việc của mình. Cảm ơn quý khách đã luôn ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi