HOTLINE: 090 912 1111

Bí quyết để bạn lấy lại sự tập trung trong quá trình làm việc

Thực tế việc nhân viên phải đảm nhận thêm nhiều công việc khác nhau ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nếu như cố gắng tập trung vào một công việc thì bạn cũng không tránh khỏi nguy cơ làm đứt quãng email, tin nhắn phải kiểm tra và trả lời.

Nếu như bạn đang cảm thấy mất tập trung, thì những bí quyết dưới đây của thegioitusat.com sẽ gúp các bạn lấy lại sự tập trung trong quá trình làm việc.

Cần học cách chú tâm

Bạn hãy tận hưởng một chút yên tĩnh của buổi sáng bằng một ly café, một tách trà để trò chuyện với đồng nghiệp trước khi bạn bắt đầu công việc. Và khi bắt đầu vào công việc bạn phải thật sự chú tâm để không bị xao lãng bên ngoài. Bạn đừng ngần ngại nếu như bạn phải đóng cửa văn phòng lại hay sử dụng tai phone để chống ồn để tập trung làm việc được tốt hơn.

Mất tập trung khi làm việc: Nguyên nhân và giải pháp

Không nên làm nhiều việc cùng một lúc

Làm nhiều công việc cùng 1 lúc sẽ không bao giờ đạt năng suất cao. Vì thế, nếu công việc của bạn nhiều, hãy chọn một công việc quan trọng nhất để làm trước. Và khi làm việc nếu có thể hãy để điện thoại ở chế độ im lặng. Có như vậy, bạn sẽ tập trung hoàn toàn cho công việc.

Không nên kiểm tra email nhiều

Trước khi mở thư bạn hãy đặt câu hỏi liệu bạn có thể hoàn thành công việc mình nếu như bạn cứ trả lời thư liên tục. Câu trả lời chắc chắn là không vì email hoàn toàn có thể đọc được nhiều thời điểm trong ngày. Hãy kiểm tra thư vào buổi sáng, đầu giờ hay giữa buổi và tắt thông báo để tập trung hơn cho công việc.

2 Cách lấy lại tinh thần nhanh chóng khi mất tập trung, chán nản công việc

Nói không với mạng xã hội

Hãy tắt chuông điện thoại hay mạng facebook khi làm việc để tránh gián đoán công việc. Ngoài ra, nếu như công việc của bạn áp lực thì cũng làm cho bạn khó tập trung. Vì vậy, bạn có thể đặt ra một phần thưởng khi đã hoàn thành công việc.

Hãy ăn sáng và bổ sung những thực phẩm tốt cho não

Bữa sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng để cung cấp năng lượng trong một ngày làm việc. Nếu như bạn bỏ qua bữa ăn sáng thì bạn sẽ bị mệt mỏi, khó tập trung vào công việc của mình. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên ăn sáng quá no và quá nhiều chất sẽ làm cho chúng ta uể oải, khó tập trung.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung các thực phẩm như cá hồi, bơ, việt quất và axit béo omega-3 cho cơ thể nhé.

Với những bí quyết để lấy lại sự tập trung trong quá trình làm việc được thegioitusat.com chia sẻ trên đây. Hy vọng, phần nào sẽ giúp cho các bạn có thêm sự tập trung để hoàn thành tốt công việc của mình một cách suất sắc nhất. Ngoài ra, nội thất cũng là một phần giúp cho nhân viên làm việc được hiệu quả hơn. Nếu có nhu cầu đừng quên ghé thegioitusat để lựa chọn được dòng nội thất phù hợp nhất nhé.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi