HOTLINE: 090 912 1111

Bảo quản tủ tài liệu đúng cách cần đảm bảo những gì?

Việc mua được những chiếc tủ tài liệu có chất lượng tốt, thời gian sử dụng lâu dài luôn là điều mà người tiêu dùng quan tâm để tiết kiệm được chi phí, ngân sách. Tuy nhiên, để nâng cao tuổi thọ của sản phẩm thì chúng ta cũng cần phải biết cách bảo quản tủ tài liệu sao cho đúng cách. Vậy thì để tủ tài liệu có thể kéo dài giá trị sử dụng thì chúng ta cần phải đảm bảo những gì?

Đảm bảo chọn lựa đúng vị trí lắp đặt tủ tài liệu

Dù là tủ tài liệu gỗ hay tủ tài liệu sắt thì việc đầu tiên là chúng ta cũng cần phải chọn vị trí thích hợp để đặt tủ. Cụ thể là bạn không nên chọn những nơi có nhiều hơi ẩm và nước để đặt tủ mà thay vào hãy chọn những vị trí khô ráo, thoáng mát. Như vậy thì tủ sẽ không bị dính nước sẽ làm giảm chất lượng sản phẩm. Ngoài ra cần tránh những nơi có axit đối với dòng tủ sắt.

Ngoài ra, chúng ta cũng không nên kê tủ tài liệu ở nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp trong thời gian dài để tránh cho tủ bị phai màu. Với những chiếc tủ tài liệu gỗ thì ánh nắng mặt trời sẽ khiến gỗ bị nứt, biến dạng.

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi tủ hồ sơ

Trong quá trình sử dụng thì sẽ khó tránh khỏi việc bề mặt tủ sẽ bị bám bụi bẩn dù là tủ tài liệu sắt hay gỗ. Do đó, các bạn nên thường xuyên lau bề mặt của tủ để loại bỏ bụi bẩn để làm cho tủ luôn sạch đẹp.

Lưu ý rằng khi vệ sinh tủ gỗ thì chỉ dùng khăn mềm, ẩm chứ không nên dùng nước trực tiếp lên tủ sẽ làm nước thấm xuống ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Còn với tủ tài liệu sắt thì chúng ta không được dùng những vật như cọ sắt, giấy nhám… vì sẽ làm trầy xước bề mặt tủ. Điều này sẽ làm mất đi lớp sơn tĩnh điện khiến cho làm cho quá trình oxi hóa diễn ra nhanh hơn và tủ sẽ bị han gỉ.

Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản tủ tài liệu

Trong quá trình sử dụng tủ tài liệu thì bạn chỉ nên đặt tài liệu, giấy tờ đúng với tải trọng của tủ và nên dàn đều, tránh tập trung tại một nơi.

Khi vận chuyển nên nhẹ nhàng nhằm tránh va đập làm biến dạng sản phẩm. Khi lắp ráp tủ thì phải thực hiện theo đúng cách hướng dẫn.

Với những mẫu tủ tài liệu gỗ thì bạn nên thực hiện những biện pháp chống các loại côn trùng, nấm mốc gây hại cho tủ để tránh làm tủ mau bị hư hỏng, xuống cấp.

Mong rằng những kinh nghiệm bảo quản và sử dụng tủ tài liệu mà thegioitusat.com vừa cung cấp sẽ là thông tin hữu ích cho bạn trong việc bảo quản tủ tài liệu. Nhờ đó mà chúng ta có thể tiết kiệm được một khoản chi phí sửa chữa và thay mới tương đối.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi