HOTLINE: 090 912 1111

Bảo quản các sản phẩm bằng sắt trong điều kiện thời tiết nồm, ẩm

Những mẫu sản phẩm nội thất gia đình bằng sắt cũng rất cần được bảo quản đúng cách để có thể đảm bảo cho chất lượng sản phẩm và tuổi thọ sử dụng được lâu dài hơn. Vậy các bạn đã biết những mẹo nhỏ để bảo quản đồ nội thất sắt chưa? Nếu như chưa thì hãy đọc bài viết này để được hướng dẫn bảo quản sản phẩm khỏi ẩm mốc hiệu quả nhất nhé.

Nên bảo quản nội thất bằng sắt như thế nào?

Nấm mốc khi xuất hiện thường lây lan và phát triển khá nhanh do đó để chống mốc cho các mẫu sản phẩm bằng sắt giá rẻ thì điều cần thiết nhất là thường xuyên kiểm tra nội thất trong nhà.

Vào những ngày có độ ẩm thấp, có nắng thì các bạn có thể mở cửa sổ và cửa tủ để không khí được lưu thông và giúp tủ luôn được khô ráo. Còn vào những ngày trời nồm, đổ ẩm cao thì ngược lại là nên hạn chế mở tủ để không khí ẩm ướt không vào làm mốc đồ dùng bên trong.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng thêm những gói chống ẩm để giảm tối đa độ ẩm chắc chắn sẽ giúp tăng hiệu quả cho việc chống mốc cho tủ đấy. Nếu các bạn không muốn sử dụng gói hút ẩm vì lo ngại các chất độc hại thì có thể tham khảo một số phương pháp chống ẩm tự nhiên sau nhé.

Chống mốc nội thất sắt bằng bã cà phê

Bã cà phê có khả năng hút ẩm tuyệt vời trong không khí. Đầu tiên cần chuẩn bị một túi vải nhỏ, sau đó cho bột cà phê vào và treo lên cửa tủ để giảm độ ẩm trong không khí và chúng sẽ giúp chống ẩm, chống mốc khá hiệu quả. Nếu những ai không muốn dùng bột cà phê mới thì có thể sử dụng bã cà phê đã qua sử dụng sau khi được phơi và sấy khô nhé.

Dùng trà mạn

Từ lâu trà mạn đã được sử dụng như một chất hút ẩm tốt giống như bã cà phê. Các bạn bỏ trà vào túi vải treo hoặc để vào các góc của tủ vì như thế sẽ đảm bảo độ ẩm sẽ giảm xuống nhanh chóng và còn có thể chống ẩm mốc cho tủ rất hiệu quả.

Sử dụng vôi bột hoặc than hoạt tính

Khi dùng vôi bột và than hoạt tính thì các bạn có thể sử dụng hộp đựng ô mai hoặc là những loại hộp giấy đã được đục lỗ nhỏ để đựng vôi bột. Sau đó để vào các góc tủ thì hơi ẩm trong không khí sẽ bị hút vào vôi ẩm và than hoạt tính. Để không làm bẩn thì các bạn nên đóng nắp thật chặt và sử dụng cẩn thận nhé.

Ngoài ra việc giữ nhiệt đọ phong luôn thông thoáng cũng sẽ giúp cho các nội thất bằng sắt trong nhà sẽ không bị oxi hóa quá nhanh cũng như không xảy ra tình trạng bị ẩm mốc. Nếu các bạn cần mua nội thất gia đình chất lượng với mức giá tốt thì hãy vào thegioitusat.com nhé.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi