HOTLINE: 090 912 1111

Bạn nên dùng két sắt cơ hay két sắt điện để đảm bảo an toàn tài sản

Nên dùng két sắt cơ hay két sắt điện và loại nào phù hợp với nhu cầu của gia đình. Két sắt cơ có ưu điểm nào và những đặc điểm ưu việt nào của két sắt điện khiến chúng được ưa chuộng đến vậy. Những thông tin dưới đây của thegioitusat cung cấp ở bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được phần nào để cho bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Két sắt cơ

Được sử dụng núm xoay bằng cơ để đặt mã cho két sắt. Trên thị trường hiện nay phổ biến 2 loại két sắt cơ đó là cơ thường và cơ đổi mã. Đối với két sắt cơ thường bạn phải sử dụng mã cố định của nhà sản xuất và không đổi được mã ban đầu này. Còn với két sắt cơ đổi mã thì bạn có thể thay đổi mật khẩu theo ý của bạn, giúp bạn dễ nhớ hơn và mang lại tính bảo mật cao hơn.

Két sắt điện

Là loại két sắt hiện đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Thay vì sử dụng núm xoay mật mã như két sắt cơ, thì dòng két này sử dụng nút bấm điện tử và đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

 

Vậy bạn nên dùng két sắt cơ hay két sắt điện?

Lợi ích khi bạn dùng két sắt cơ

Bạn sử dụng mã cố định do nhà sản xuất cung cấp nên nếu mất bạn có thể liên hệ với họ để xin họ cung cấp lại mật mã. Két sắt cơ có độ bền cao, thiết kế kiên cố, đẹp mắt nên bạn yên tâm trong thời gian sử dụng két. Với dòng két sắt cơ thì độ bảo mật rất cao và an toàn, núm xoay của két được làm bằng kim loại nên khi xảy ra cháy bạn vẫn sử dụng được. Két sắt cơ có giá hợp lý, đáp ứng nhiều yêu cầu tiết kiệm cho nhiều gia đình.

Nhược điểm của két sắt cơ

Nếu bạn mua cơ thường thì bạn không thể đổi mã vì vậy mà két có độ bảo mật không cao. Ngược lại nếu dùng cơ đổi mã mà bạn quên mật khẩu rất bất cập trong việc lấy lại mật khẩu. Sử dụng két sắt cơ cần phải chính xác khi xoay mã, vì vậy mà nó khó sử dụng hơn so với các két sắt khác.

Lợi ích khi dùng két sắt điện

Két sắt điện dễ dàng sử dụng, dễ thay đổi mật mã, tiện lợi hơn két sắt cơ. Có tính năng báo động, vô hiệu hóa khóa, đảm bảo an toàn khi bấm sai mật khẩu quá 3 lần. Ngoài ra có kèm khóa giải cứu, giúp bạn khi quên mật khẩu hay két hết pin.

Nhược điểm của két sắt điện

Két sắt điện có độ bền không cao như két sắt cơ và khi xảy ra cháy thì chỗ bấm mật mã có thể bị nóng chảy. Dòng két sắt này sử dụng pin nên có thể xảy ra sự cố nhỏ.

Nhìn chung lại thì két sắt điện có phần ưu việt hơn két sắt cơ. Chính vì thế mà két sắt điện có giá thành cao hơn. Tuy nhiên bạn nên dựa vào nhu cầu tài chính của bản thân để có sự lựa chọn phù hợp. Với két sắt gia đình, văn phòng hay cá nhân bạn nên chọn két sắt tại thegioitusat.com để có thể cảm nhận được nhiều tính năng ưu việt của nó.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi