HOTLINE: 090 912 1111

Bạn đã biết cách chống ẩm mốc cho tủ tài liệu văn phòng của mình chưa?

Những chiếc tủ tài liệu dường như là vật không thể thiếu trong văn phòng làm việc và trở thành thiết bị hỗ trợ đắc lực cho nhân viên. Tuy nhiên những loại tủ hồ sơ thông thường có thể gặp phải những vấn đề ẩm mốc hay mối mọt gây ảnh hưởng tới tài liệu lưu trữ và tuổi thọ của sản phẩm. Vì thế những kiến thức về vệ sinh tủ cũng như các cách để xử lý những vết ẩm mốc đó kịp thời giúp bảo vệ và mang tới tuổi thọ của sản phẩm lâu hơn là điều cần thiết.

Trong bài viết này Thế giới tủ sắt sẽ mách bạn một số mẹo giúp bạn xóa tan ẩm mốc trên tủ tài liệu văn phòng giá rẻ mà bạn đang sử dụng hàng ngày.

Mẹo làm sạch vết ẩm mốc trên tủ gỗ

Đối với những chiếc tủ tài liệu gỗ văn phòng nguyên nhân chính dẫn tới bị ẩm mốc là do độ ẩm trong văn phòng quá cao. Không gian ít có ánh nắng chiếu vào không cải thiện được những vùng ẩm gây ra những đốm mốc trắng.

Cách xử lý, vệ sinh những vết mốc đó như sau:

Dụng cụ cần thiết phải dùng khi muốn vệ sinh tủ gỗ văn phòng bị mốc: khăn bông mềm, giấy giáp, sơn vecni, cùng 1 chậu nước sạch.

Cách thực hiện: Sử dụng khăn bông mềm lau qua 1 lượt bề mặt tủ bị mốc, sau đó dùng thuốc tẩy lau cho sạch hoàn toàn những đốm mốc cùng với nước sạch. Sau khi bề mặt tủ được làm sạch các vết mốc thì bạn cần dùng giấy giáp đánh lại một lần nữa rồi sơn vecni lên bề mặt là xong.

Mẹo giúp tủ gỗ văn phòng không bị mốc

Để có thể tránh cho những chiếc tủ tài liệu văn phòng gỗ, tủ tài liệu giám đốc cao cấp của công ty không bị ẩm mốc thì một số mẹo dưới đây sẽ mang lại hữu ích dành cho bạn:

  • Sử dụng tủ tài liệu có ke chân để tránh tiếp xúc trực tiếp gỗ xuống sàn nhà. Đối với những loại không có miếng đệm chân tủ thì bạn có thể dùng miếng gạch hoặc bìa cứng để nâng cao mặt từ tránh tiếp xúc trực tiếp xuống dưới nền đất.

  • Không nên đặt tủ tài liệu sát tường tránh gây độ ẩm cao ở bề mặt tiếp xúc với tường hoặc trong trường hợp mưa thấm tường sẽ ảnh hưởng tới tủ gỗ.

  • Nên bố trí tủ ở những vị trí tránh xa nguồn nước.

  • Thường xuyên vệ sinh tủ sạch sẽ tạo môi trường thoáng khí cho văn phòng.

Với những mẹo giúp bảo quản tủ gỗ văn phòng cao cấp không bị ẩm mốc trên sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ sản phẩm lên đáng kể. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay thôi.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi