HOTLINE: 090 912 1111

3 điều cần biết để chọn bàn ghế cho quán cafe

Quán cafe không chỉ là địa điểm tụ họp bạn bè mà đây còn là địa chỉ làm việc, học tập được nhiều người lựa chọn. Bạn đang tìm kiếm bàn ghế cho quán cafe để trang trí lại quán nhưng lại không biết từ đâu thì hãy theo dõi bài viết sau.

Xác định phong cách của quán và đối tượng khách hàng

Để có thể lựa chọn được bàn ghế cho quán cafe, bạn cần xác định phong cách của quán cũng như đối tượng khách hàng mà quán hướng tới. Ví dụ như quán theo phong cách sân vườn thì cần chọn sản phẩm thiết kế đơn giản, làm bằng nguyên liệu có độ bền cao, có khả năng chịu được nước, dễ dàng vệ sinh hay hiện đại thì bạn nên chọn các gam màu sáng, sản phẩm có thiết kế trẻ trung, năng động hay theo phong cách xưa cũ bạn có thể lựa chọn các bộ bàn ghế gỗ. Quán hướng tới khách hàng là những người tới làm việc, học tập cần không gian yên tĩnh thì bạn có thể bố trí các không gian riêng tư hay với khách hàng tới với mục đích thư giãn, tụ họp bạn bè thì bạn nên chú ý tới các góc có view đẹp để có những bức ảnh đẹp. Khi đã xác định được phong cách quán, bạn cần lựa chọn bàn ghế hài hòa với cách trang trí, màu sắc chung của quán và các nội thất khác.

Lựa chọn số lượng bàn ghế cho quán

Đây là yếu tố không được nhiều người chú ý nhưng lại vô cùng quan trọng. Nếu bạn đặt quá nhiều bàn ghế với mục đích có thể tiếp đón nhiều khách hàng hơn, nó có thể gây nên tác hại như làm quán trông lộn xộn, chật hẹp, khó khăn trong di chuyển hay thậm chí tạo cảm giác không thoải mái cho khách hàng. Hay nếu bạn sắp xếp quá ít bàn ghế cho quán cafe sẽ không có đủ chỗ cho khách hàng tới quán đồng thời không gian có quá nhiều khoảng trống sẽ tạo cảm giác vắng vẻ, làm hứng thú của khách hàng. 

Đặc biệt, không nên lựa chọn quá nhiều mẫu bàn ghế trong cùng một không gian, bạn chỉ nên lựa chọn từ 3 đến 4 mẫu. Sử dụng cũng một lúc nhiều mẫu sẽ gây nên sự rời rạc trong bố cục trang trí. Nên lựa chọn các mẫu thiết kế có tính linh hoạt cao như các mẫu bàn vuông hay chữ nhật có cùng độ cao sẽ dễ dàng ghép bạn khi có nhóm khách đông người.

Tính toán chi phí đầu tư cho bàn ghế của quán

Trong kinh doanh làm sao để có thể tối giảm chi phí giúp tăng lợi nhuận luôn là nỗi suy nghĩ của người chủ. Trong kinh doanh cafe cũng vậy, bạn cần chọn địa chỉ cung cấp bàn ghế cho quán cafe chất lượng tốt với giá cả cạnh tranh vì không phải cứ sản phẩm có giá thành cao thì có chất lượng tốt. 

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi