HOTLINE: 090 912 1111

2021 mệnh Thổ có nên lựa chọn các mẫu tủ locker gỗ hay không

Trong tín ngưỡng người của người Việt Nam thì chúng ta thường quan tâm đến các yếu tố phong thủy từ việc xây nhà cho đến việc lựa chọn và bài trí các đồ vật trong văn phòng làm việc với mong muốn rằng con đường công danh sự nghiệp luôn được tốt đẹp. Trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của các bạn là người mệnh Thổ dùng tủ gỗ có được hay không. Muốn biết câu trả lời thì hãy đọc bài viết này nhé.

Người thuộc mệnh Thổ có nên dùng tủ locker gỗ không

Người mệnh Thổ thường phù hợp với đồ gốm sứ nhưng khi nhắc đến tủ tài liệu thì lại không sử dụng chất liệu này. Mặc dù họ không phù hợp với đồ gỗ nhưng tủ gỗ lại được ưa chuộng sử dụng bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy người thuộc mệnh Thổ có nên dùng tủ locker gỗ hay không?

Khi lựa chọn nội thất văn phòng còn một quan điểm khác là không nhất định phải tuân theo chất liệu tương sinh cho từng cung mệnh. Theo như chuyên gia phong thủy thì nhiều người hiểu chưa đúng về khoa học phong thủy nói chung và sự hài hòa ngũ hành nói riêng nên dẫn đến sự sai lệch theo kiểu áp đặt.

Bất kì người thuộc cung mệnh nào đều cũng có thể sử dụng chất liệu gỗ này. Tuy nhiên việc chọn theo hướng giảm hay tăng tính Mộc (vì gỗ là chất liệu của mệnh Mộc) và còn tùy thuộc vào từng cung mệnh.

Cụ thể như để tiết chế Mộc thì có thể dùng đồ gỗ nhưng bề mặt cần có lớp phủ màu, bớt các yếu tố trang trí hoa lá và vân gỗ và phối hợp với các chất liệu khác là được… Như vậy nghĩa là những người mệnh Thổ hoàn toàn có thể sử dụng tủ locker gỗ mà không cần phải lo lắng nó không tốt cho phong thủy văn phòng của mình.

Một phòng làm việc hài hòa ngũ hành thì cần chọn hành bản mệnh của gia chủ làm chủ, sau đó thì bổ sung thêm hành sinh chủ và hành chủ sinh, nên hạn chế hành khắc chủ, điểm xuyết hành chủ khắc tại những vị trí xấu. Còn lại là tùy thuộc theo công năng, thẩm mỹ sẽ được gia chủ sẽ quyết định.

Màu sắc hợp với người thuộc mệnh Thổ

Theo lý thuyết thì những người mệnh Thổ hợp màu vàng hoặc màu đỏ, nâu đất, kỵ màu xanh lá cây. Tuy nhiên, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào rất mạnh nên khi chọn tủ thì các bạn không nên chọn chiếc tủ tài liệu màu đỏ trong khi phòng làm việc đã có món nội thất màu này rồi. Tốt nhất các bạn chỉ nên dùng những tone màu thuộc mệnh Hỏa như hồng nhạt, cam, tím…

Hy vọng bài viết ngày hôm nay đã giải quyết được vấn đề thắc mắc của các bạn liên quan đến việc có nên chọn tủ locker gỗ cho người thuộc mệnh Thổ hay không. Nếu các bạn muốn được tư vấn thì hãy vào thegioitusat.com để chúng tôi giải đáp nhé.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi